Trồng rau thủy canh và sử dụng phân hữu cơ AVI 600 thật hiệu quả

Ngày đăng: 09/07/2020 - Lượt xem: 335

Hiếu rõ hơn về kỹ thuật trồng rau thủy canh và lựa chọn phù hợp chính là phân bón hữu cơ AVI 600.

I. Trồng rau thủy canh và mẹo trồng:

Nếu bà con chưa rõ thì trồng rau thủy canh là kỹ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng hoặc giá thể mà không phải là đất. Các giá thể có thể là cát, trấu, vỏ xơ dừa, than dừa, vermiculite perlite… Thường được định nghĩa như là “trồng cây trong nước” hoặc “trồng cây không cần đất”, kỹ thuật thủy canh là một trong những nghề làm vườn hiện đại. Bí quyết của kỹ thuật này là cung cấp đủ và đúng lúc cho cây trồng các nguyên tố khoáng cần thiết. Cung cấp đầy đủ cái ăn, bảo đảm đủ ánh sáng, CO2 cho quá trình quang hợp, O2 cho quá trình hô hấp, cây trồng có thể phát triển khỏe mạnh theo ý muốn của người trồng. 

trồng rau thủy canh sử dụng phân avi 600

1. Chưa biết trồng rau thủy canh tại nhà đúng cách:

Thật vậy, có nhiều người cũng tự học cách trồng rau thủy canh trên các trang mạng tìm kiếm xong làm theo. Tuy nhiên hiệu quả thường không cao hoặc rau lên được một tí rồi lại bị chết.

Một nguyên nhân khác dẫn đến việc trồng rau thủy canh tại nhà thất bại nữa chính là việc không biết thiết kế, chọn vị trí, lắp đặt hệ thống trồng cho thích hợp.

Trồng rau thủy canh hay trồng rau thổ canh truyền thống đều yêu cầu đặt tại những nơi có ánh nắng chiếu sáng trực tiếp từ 5 đến 6 tiếng một ngày mới đủ điều kiện để trồng rau. Do đó mà nhiều gia đình lầm tưởng đặt cách kệ thủy canh tại những nơi có mái che làm rau không nhận đủ nắng để phát triển.

2. Trồng rau thủy canh tại nhà phải có kiến thức sâu:

Một yếu tố khác cũng quan trọng không kém đối với sự phát triển của rau thủy canh đó chính là dung dịch dinh dưỡng. Để có thể biết được nên chọn loại dung dịch thủy canh nào cho loại rau – củ – quả nào là điều rất quan trọng với người trồng rau thủy canh.

Nếu chọn loại dung dịch không phù hợp sẽ làm cho cây trồng không những không phát triển mà nhiều khi làm cho cây non chưa kịp lớn đã chết.

Nhiều người thắc mắc rằng rau thủy canh được bán tại các siêu thị rất tươi và ngon. Thế nhưng không phải ai cũng biết rằng rau thủy canh được trồng theo quy mô công nghiệp có yêu cầu rất cao và chuẩn đầu vào cũng như đầu ra rất khắt khe. Vì thế mà giá rau thủy canh luôn đắt hơn rau trồng thổ canh.

trồng rau thủy canh sử dụng phân avi 600

3. Chưa biết cách chăm sóc:

Trồng rau thủy canh không giống như trồng rau thổ canh. Không phải vì thấy lúc nào cũng có dung dịch dinh dưỡng nuôi cây rồi thì không cần quan tâm nữa. Chính điều đó làm những vườn rau thủy canh tại nhà mau chết hơn.

Trồng rau thủy canh tại nhà đòi hỏi phải kiểm tra hằng ngày để kiểm tra lượng dinh dưỡng còn dung dịch thiếu hay không để bổ sung kịp thời.

Hơn nữa, nhiều nơi có nhiệt độ cao lại không có mái lưới che để giảm bớt ánh nắng cho cây. Hay như khi mưa xuống làm rau bị xẹp xuống ống thủy canh và khi trời bắt đầu nắng trở lại làm rau bị héo và chết.

trồng rau thủy canh sử dụng phân avi 600

II. Phân bón hữu cơ AVI 600:

Nếu bà con chưa biết nên sử dụng loại phân nào dành cho cây trồng thủy canh thì sau đây chúng tôi sẽ sơ lược qua một loại phân bón khá đáng tin. Phân bón hữu cơ AVI 600 với hàm lượng đạm cao, là chất dinh dưỡng hữu cơ, chiết xuất từ thực vật, nhiều dinh dưỡng tốt cho đất, phát triển cây và lá, phát đọt, đâm chồi, kích thích ra hoa, tăng sản lượng hoa màu và trái.

Ngoài ra còn có các ưu điểm cụ thể như:

- Giúp phát triển cây và lá, đâm chồi, phát đọt.

- Kích thích ra hoa, tăng sản lượng hoa màu và trái.

- Tăng cường khả năng kháng nấm, bệnh, các điều kiện bất lợi của thời tiết

- Không ảnh hưởng đến môi trường, các loài thiên địch.

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng rằng đã phần nào giúp bà con hiểu rõ hơn kỹ thuật trồng thủy canh và đã giới thiệu được một sản phẩm chất lượng là phân bón hữu cơ AVI 600, giúp bà con không còn mất thời gian trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng.

Kết quả: 5/5 (2 người đánh giá)