Trồng quả cherry và công dụng tuyệt vời của phân bón AVI 315

Ngày đăng: 21/07/2020 - Lượt xem: 376

Những mẹo quan trọng khi muốn trồng quả cherry ( quả anh đào) và quan trọng nhất là nên dùng phân bón hữu cơ AVI 315.

I. Cherry và công dụng quả cherry mang lại:

Cherry là loại trái cây nhập khẩu bắt mắt có chứa hàm lượng dinh dưỡng khá ấn tượng. Loại quả “đắt xắt ra miếng” này còn lợi trăm đường cho sức khỏe.

2. Các công dụng nên biết của cherry:

Cherry được cho là loại quả “nhỏ nhưng có võ” khi nó có khả năng giúp cơ thể chống lại các loại bệnh phổ biến và nghiêm trọng như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường và ung thư. Cherry chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, giúp làm chậm quá trình lão hóa và giảm nguy cơ bệnh tật. Loại quả này có chứa melatonin giúp bạn có giấc ngủ dễ dàng và sâu hơn. Thường xuyên ăn cherry hoặc uống nước ép cherry còn giúp bạn giảm hẳn cơn đau khớp dai dẳng!

quả cherry

II. Những điều cơ bản khi trồng cherry mà ai cũng phải biết:

1. Giữ cho đất hơi ẩm: Bạn sẽ cần giữ đất ẩm nhưng không bị ướt sũng. Khi cây mọc rễ cái, bạn hãy kiểm tra đất ở độ sâu khoảng 7,5 cm và tưới khi sờ thấy đất khô. Tưới nhỏ giọt cho đến khi ướt lớp đất ở độ sâu của rễ. Điều này ban đầu sẽ không mấy tốn thời gian, nhưng bạn cần nhớ điều chỉnh khi cây phát triển.

2. Trồng lại khi cây đã cứng cáp: Khi cây đạt đến độ cao khoảng 15 cm hoặc đủ lớn để rễ cây có khả năng cạnh tranh hoặc chạm xuống đáy chậu, bạn cần cung cấp thêm không gian cho cây. Bạn có thể bỏ đi những cây thấp nhất hoặc trồng tách ra. Mỗi cây cần phải trồng cách nhau khoảng 6 m. Nhớ rằng thời gian trồng lại tốt nhất là khi cây đang ngủ đông, tức là vào mùa đông. Nếu bạn trồng lại khi cây đang tăng trưởng mạnh, cây sẽ bị stress và có thể chết.

Đừng quên rằng cây có thể mọc cao đến 7,5- 15 m, tùy vào từng giống cây. Bạn có thể duy trì độ cao của cây dưới 15 m bằng cách cắt tỉa.

quả cherry

3. Đắp lớp phủ hàng năm: Đắp lớp phủ bằng phân trộn đã hoại kỹ mỗi năm vào đầu mùa xuân. Bắt đầu đắp lớp phủ sau khi cây nảy mầm, vì lớp phủ có thể ngăn chặn mầm cây trồi lên mặt đất.

Tốt nhất là nên tránh sử dụng phân bón cho cây con, vì cây rất dễ bị cháy vì phân bón. Phân trộn có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cây.

4. Bảo vệ cây khỏi các loài dịch hại: Điều khó nhất khi trồng cherry là cây dễ bị nhiễm bệnh và bị các loài động vật phá hoại. Bạn hãy thực hiện các bước sau đây để bảo vệ cây:

Rào xung quanh cây con bằng lưới sắt để ngăn hươu nai. Thực hiện việc này ngay khi cây bắt đầu mọc lên.

Mỗi tháng một lần, bạn nên tìm xem có các lỗ trên thân cây bị rỉ nước hoặc có cứt mọt trông như mạt cưa không. Cắm kim vào các lỗ này để giết sâu bọ.

Vào mùa xuân, bạn hãy quấn vải màn quanh thân cây để ngăn chặn côn trùng đẻ trứng.

Vào cuối mùa thu, bạn nên cắm hàng rào bằng lưới kim loại sâu xuống đất khoảng 5 cm xung quanh cây để chống động vật gặm nhấm. Hàng rào này cần phải đủ cao để ngăn chặn được những con vật gặm nhấm đứng trên đống tuyết rơi vào mùa đông.

quả cherry

5. Bảo vệ cây dưới ánh nắng mặt trời vào mùa đông: Vào đầu mùa thu, bạn hãy sơn phần thân cây phía nam bằng sơn trắng latex không độc pha với loãng với nước. Cây rất dễ bị tổn hại do ánh nắng mặt trời trong thời gian này.

Sơn trắng phần phía bắc của cây thay vì phía nam nếu bạn sống ở nam bán cầu.

6. Cắt tỉa khi cây trưởng thành: Cây không quá khó cắt tỉa, mà việc cắt tỉa còn giúp cây sai quả và trông đẹp mắt hơn. Nói chung, giống cây cherry chỉ cần cắt tỉa một chút để tạo các cành đối xứng. Với cây ngọt, bạn hãy cắt bớt cành chính ở giữa để kích thích cây mọc thêm chồi bên.

7. Cân nhắc ghép cành: Nếu để nguyên, cây thường sẽ mất năm năm hoặc lâu hơn mới ra quả, nếu cây có thể đậu quả. Ghép cành có hơi mạo hiểm một chút đối với những cây trồng từ hạt, vì bạn không biết chính xác cây thuộc giống nào, nhưng các nhà vườn có thể giới thiệu cho bạn các giống cây có quả. Bạn có thể ghép cành cây này vào cây 2 tuổi và có thể thu hoạch quả vào năm thứ ba hoặc thứ tư nếu ghép thành công.

8. Thụ phấn cho hoa: Chỉ riêng những đóa hoa xinh xắn cũng đã cho bạn một lý do để trồng cây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhìn thấy những quả thay thế cho hoa thì cây phải được thụ phấn. Với hầu hết các giống ngọt, bạn sẽ cần một giống cây khác ở gần bên và nở hoa vào cùng thời gian. Cây thường được thụ phấn nhờ ong mật. Nếu có dùng thuốc trừ sâu, bạn cần đảm bảo không ảnh hưởng đến loài côn trùng quan trọng này.

9. Đuổi chim: Không ai có thể trồng cherry mà không phải chia sẻ bớt cho lũ chim. Nếu may mắn nhìn thấy cây ra quả, bạn hãy tìm cách bảo vệ trước khi quả chín. Có nhiều cách để đánh lạc hướng hoặc xua đuổi chim, bao gồm việc trồng cây dâu tằm (mà lũ chim còn thấy ngon hơn) và treo các vật sáng bóng trên cành cây.

Các nhà vườn cũng trùm lưới lên cây để ngăn chặn chim và các loài động vật khác khỏi đến ăn quả.

quả cherry

III. Công dụng của phân bón hữu cơ AVI 315:

1. Phân bón hữu cơ AVI 315:

Phân bón hữu cơ Avi 315 được chiết xuất từ động vật, với hàm lượng đạm và kali cao, đặc biệc là kali cây dễ dàng hấp thụ và phát triển khỏe mạnh.Làm tăng chất lượng nông sản về độ ngọt cũng như kích thước.

2. Công dụng mà phân bón hữu cơ AVI 315 mang lại như:

Do cherry là loại giống được nhập về Việt Nam nhiều, nên mong rằng qua bài viết trên AVI đã phân nào giúp bà con yên tâm hơn trong việc canh tác và gieo trồng loại nông sản này, quan trọng nhất vẫn là gợi ý cho bà con loại phân bón hữu cơ AVI 315 với các công dụng như giúp tăng kích thước, độ ngọt và màu sắc của quả, hạt lúa, tăng sản lượng lúa, nông sản, tăng cường khả năng kháng nấm, bệnh, các điều kiện bất lợi của thời tiết, không ảnh hưởng đến môi trường. Hy vọng bà con thành công.

Kết quả: 5/5 (2 người đánh giá)