Phân bón hữu cơ AVI 140 và tác dụng đối với cây chè ( trà)

Ngày đăng: 29/06/2020 - Lượt xem: 340

Chè hay trà có tên khoa học Camellia sinensis, là loài cây mà lá và chồi của chúng được sử dụng để sản xuất trà (đừng nhầm với cây hoa trà), gọi sinensis có nghĩa là "Trung Quốc" trong tiếng Lating. Các danh pháp khoa học cũ còn có Thea bohea và Thea viridis.

1. Thị trường

Rất nhiều diện tích trồng chè đã bị phá bỏ, đặc biệt là ở những vùng chè có tiếng như Lâm Đồng. Các công ty sản xuất chè phải tạm ngừng sản xuất, phần lớn các doanh nghiệp đều phải hoạt động cầm chừng, giảm sản xuất do lượng chè tồn trong kho đã lên đến gần 5000 tấn. So với giá 25 nghìn đồng/1kg vào năm 2014, thì 10 nghìn đồng/1kg của năm nay là 1 cái giá quá bèo bọt và khiến cho hàng nhìn hộ dân lao đao, lỗ vốn.

cây chè

2. Giá trị và chất lượng chè

Tuy có sản lượng và diện tích trồng chè như ở trên chè sạch ở Thái Nguyên đã nêu, nhưng chè Việt Nam trên thị trường quốc tế vẫn chưa có chỗ đứng bởi chúng ta chủ yếu vẫn xuất khảu chè khô. Trong đó, lượng chè xuất khẩu và các quốc gia khó tính rất ít bởi đòi hỏi tài chính và chất lượng sản phẩm đối với doanh nghiệp rất lớn mà rất ít doanh nghiệp ở Việt Nam có thể đáp ứng được.

3. Hướng đi

Với hoạt động nhỏ lẻ, chất lượng không ổn định và khó kiểu soát cả về số và lượng như ở Việt Nam hiện nay, rất khó để sản phẩm chè có thể cạnh tranh trên thị trường.

cây chè

4. Người nông dân lạm dụng các loại phân không phù hợp:

Ngoài ra, vấn đề thuốc bảo vệ thực vật cũng đang là rào cản trong xuất khẩu chè. Mặc dù các doanh nghiệp làm đúng quy trình, liều lượng như trên mác sản phẩm nhưng vẫn bị rơi vào trường hợp dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá quy định.

Một số nơi thuốc không như những gì trên mác, doanh nghiệp làm đúng quy trình nhưng vẫn bị dư lượng thuôc thực vật cao. Trong khi đó, một số thị trường nhập khẩu chè dễ tính của Việt Nam như Pakistan cũng đã bắt đấu siết chặt tiêu chuẩn bảo vệ thực vật.

cây chè

* Giải pháp đối với các khó khăn:

Phân bón hữu cơ AVI 140 với hàm lượng  Lân cao, là chất dinh dưỡng hửu cơ, chiết xuất từ động vật (Cá) hấp thụ nhanh giúp hệ thống rễ phát triển nhanh và khoẻ mạnh.

- Với các công dụng không ngờ tới như:

+ Giúp hệ thống rễ phát triển nhanh và khỏe mạnh.

+ Tăng sức đề kháng của cây trồng đối với sâu bệnh, các điều kiện bất lợi của thời tiết

+ Lân(P2O5) còn là yếu tố quyết định đến sự ra hoa, quá trình chín của hạt,… Ngoài ra còn làm chất đệm, giúp cấy chịu kiềm , chua.

+ Không ảnh hưởng đến môi trường, các loài thiên địch.

Hãy lựa chọn đúng loại phân bón phù hợp để giúp nông nghiệp chè đi lên và vươn ra thị trường thế giới đặc biệt là các nước khó tính.

Kết quả: 5/5 (2 người đánh giá)