Phân bón hữu cơ AVI 120 tốt cho việc trồng xoài và mang lại năng suất cao

Ngày đăng: 13/07/2020 - Lượt xem: 403

I. Các nỗi lo cơ bản thường tồn tại ở quá trình sản xuất xoài

1. Lạm dụng thuốc BVTV và phân bón hóa học

Diện tích đất trồng xoài ở Việt Nam cũng khá rộng và nhiều, vì thế việc tăng chất lượng trái và số lượng đng là mục đích đầu tiên được đặt ra. Nhưng do quá chú trọng vào sản phẩm được cho ra mà bà con đang bỏ qua các tiêu chuẩn khác như lượng thuốc trong trái, chất lượng quả,... từ đó bà con thường xuyên phải thất vọng về vụ mùa không được như ý, ngoài ra còn kiềm hãm nông sản Việt Nam được góp mặt vào thị trường thế giới và gây ảnh hưởng đến uy tín trái cây của Việt Nam.

2. Chưa phát triển đồng đều

Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường xuất khẩu trái cây còn rất lớn nhưng thực trạng sản xuất cây ăn trái của các tỉnh phía nam vẫn còn nhiều hạn chế. Cụ thể, việc phát triển cây ăn trái còn nhỏ lẻ, manh mún và trồng nhiều loại cây trên cùng diện tích dẫn đến không đủ số lượng hàng hóa lớn để cung ứng theo nhu cầu khách hàng.

3. Chất lượng trái đang tụt giảm do chưa tìm được hướng đi đúng

Chất lượng cây ăn trái không đồng đều, việc áp dụng mô hình sản xuất theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm còn hạn chế nên gặp khó đầu ra. Trong khi đó, ngành nông nghiệp các địa phương chưa dự báo chuẩn xác về thị trường tiêu thụ, dẫn đến tình trạng lúc thiếu, lúc thừa, trồng rồi lại chặt. Mặt khác, việc sản xuất theo hướng truy xuất nguồn gốc vẫn còn ít. Công tác quản lý nguồn gốc cây giống còn lỏng lẻo nên đa phần nông dân mua cây giống theo lòng tin, dẫn đến tình trạng cây bị dịch hại ngày càng nhiều, nhất là vào giai đoạn 2 - 3 năm sau trồng.

xoai

4. Chọn mua và bảo quản giống còn hạn chế

Khâu sản xuất giống chất lượng cũng còn hạn chế, người dân sử dụng giống trôi nổi. Khâu thu hoạch, chế biến ở ĐBSCL chủ yếu bằng thủ công. Việc vận chuyển trái cây từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ bằng phương tiện thô sơ như xe máy, xuồng ghe, dẫn đến tổn thất sau thu hoạch chiếm tỷ lệ rất cao, khoảng 40% bị thất thoát hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Rồi khâu bảo quản sau thu hoạch tuy có phát triển nhưng còn yếu so với các nước chung quanh, do còn thiếu vốn, thiếu công nghệ. Khâu chế biến sâu để tăng giá trị cũng còn yếu, chủ yếu xuất thô, xuất tươi, vì còn quá ít nhà máy đủ lớn để chế biến.

xoai tim

Dùng phân bón hữu cơ AVI cho xoài tím là rất tốt

5. Thiếu nguồn vốn để vận chuyển và nghiệm nghiệm nông sản

Khâu vận chuyển đi nước ngoài còn rất yếu, bởi chúng ta chưa có một hệ thống gọi là logistic hoàn chỉnh ở ĐBSCL. Lâu nay, hàng trái cây phải được tập trung về TP Hồ Chí Minh rối mới xuất đi. Trong khi đó hệ thống giao thông phát triển chưa đồng bộ cũng góp phần tăng tỷ lệ tổn thất sau thu hoạch.
Khó khăn nữa là hàng trái cây xuất đi các nước như Mỹ, Australia… thì qua khâu chiếu xạ, khâu xông hơi nước nóng, trong khi nhà máy thì thiếu. Hiện chỉ có một cái máy chiếu xạ ở TP Hồ Chí Minh được dùng chung cho cả nước, nên bị quá tải, chưa kể có yếu tố độc quyền nên giá cũng cao so với các nước trong khu vực.

xoai triểu quả

II. Hướng giải quyết cho noogn sản xoài Việt Nam là gì?

1. Phân bón hữu cơ AVI 120

Phân bón hữu cơ AVI 120 với hàm lượng Axit humic cao kết hợp với Axit fulvic. Là một thành phần chính của các chất chất hữu cơ quan trọng của đất (đất mùn), than bùn, than đá. là nền tảng của tất cả các đất đai màu mỡ. Trong nhiều năm, axit humic tích lũy trong đất để giúp đất tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng, khả năng giữ nước, là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi cho đất.

phân bón avi dùng cho cây xoài là tuyệt vời

2. Các công dụng cụ thể như:

- Cải thiện pH đất, chống xói mòn.

- Nâng cao chất lượng cũng như năng suất cây trồng.

- Tăng nồng độ vi sinh vật có lợi, hàm lượng chất hữu cơ trong đất.

- Chống stress, giải độc phèn, ngộ độc hữu cơ.

- Kích thích hệ rễ phát triển,tăng khả năng hấp thụ phân bón.

- Tạo điều kiện giải phóng chất dinh dưỡng chậm đáp ứng nhu cầu của cây.

- Giảm lượng lớn thuốc BVTV và tăng chất lượng nông sản.

Qua bài viết trên mong rằng bà con thấy rõ hơn những thiệt hại khi lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học. Ngoài ra còn có thể phần nào đưa ra được một giải pháp phù hợp cho bà con trên con đường đưa nông sản Việt hội nhập thế giới.

Kết quả: 5/5 (2 người đánh giá)