Hoa vạn thọ và công dụng của phân bón hữu cơ AVI 600

Ngày đăng: 20/06/2020 - Lượt xem: 243

I. Hoa vạn thọ:

Hoa vạn thọ là loại hoa thường được trồng để trang trí sân vườn, làm cây cảnh, phục vụ cúng lễ và trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán. Những chậu Hoa vạn thọ màu vàng rực rỡ sẽ giúp cho không gian ngày thêm trở nên bừng sáng. Hoa còn mang ý nghĩa cầu mong sức khỏe, sự trường thọ và may mắn cho mọi người.

Ngoài ra vạn thọ còn có tác dụng xua đuổi côn trùng có hại, dùng lá để chữa bệnh nấc cụt. Loài hoa này còn là nguồn nguyên liệu được sử dụng nhiều trong công nghiệp làm tinh dầu gọi là dầu Hoa vạn thọ.

Hoa vạn thọ là cây thân cỏ mọc đứng, phân nhánh thành bụi có cành nằm trải ra. Lá Hoa vạn thọ là dạng lá kép lông chim lẻ một lần, các lá chét nhỏ có hình thuyền, nhọn ở đầu, mép lá có hình răng cưa. Lá mọc cách, ở mỗi nách lá sẽ có những nhánh phụ mọc ra. Tán lá của Hoa vạn thọ có mùi thơm như xạ và hăng.

Hoa vạn thọ là loài hoa có hai màu nổi bật là màu vàng hay màu vàng cam. Cây ra hoa vào mùa đông cho tới mùa hạ. Vạn thọ có thời gian giữ bông nở kéo dài khá lâu, ngay cả khi thân và lá đã tàn. Khi hoa tàn sẽ để lộ những qủa bế có 1-2 vẩy ngắn.

II. Các khó khăn thường gặp:

1. Bón phân:

Vạn thọ là loài cây rất cần chú trọng về mảng phân bón. Nếu như không được bón đầy đủ các loại phân cần thiết thì cây sẽ không cho chất lượng cao, vì thế bà con nông dân hiện nay thường xuyên lạm dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học một cách vô thức à không hiểu rõ được hậu quả.

2. Cơi ngọn:

Khi cây được 35 ngày tuổi đã có 6-7 cặp lá, đồng thời các chồi nách ở lá 1,2,3 cũng vươn lên theo. Nên bấm đọt vào giai đoạn này để cây không vượt quá mức và giúp các chồi nách phát triển để tạo bông sau này sẽ đều mặt và đẹp, chỉ nên chừa 5-6 cặp chồi nách sẽ tốt hơn. (Lưu ý là đối với vạn thọ cao bấm đọt trễ nhất là 5/12 âm lịch và vạn thọ lùn là 10/12 âm lịch).

Khi cây được 45 ngày tuổi thì tất cả các ngọn đã có nụ, hãy tỉa bỏ tất cả các chồi nhỏ trong các nhánh chỉ chừa 1 bông chính thì hoa mới lớn và đẹp. Ở giai đoạn hoa bắt đầu nở thì lượng phân bón và thuốc giảm tránh để lạm phân và thuốc làm cho cây chết héo, hoa nở không lớn và không vun tròn.

3. Thường xuyên phải đối mặt với sâu bệnh:

Để có được những chậu hoa Hoa vạn thọ đẹp đón Tết cần phải để ý tới các loại sâu bệnh thường gặp. Ở hoa Hoa vạn thọ các loại bệnh thường gặp nhất là héo tươi do nấm, quăn đọt do bọ trĩ truyền virus. Bệnh thường xuất hiện khi độ ẩm quá cao, không cân đối dinh dưỡng, khi mưa lớn hoặc tưới mạnh gây xay xát cho cây. Có thể phòng bằng các loại thuốc như Aliette, Rovral, Daconil, Foraxyl phòng trừ các bệnh do nấm gây hại, dùng Starner phòng bệnh do vi khuẩn. Trường hợp bị virus nên nhổ bỏ cây bệnh để tránh lây lan.

 III. Giải pháp khắc phục hoàn toàn các vấn đề trên là:

Phân bón hữu cơ AVI 600 với lượng Đạm và Kali cao, là chất dinh dưỡng hửu cơ, chiết xuất từ động vật (Cá) hấp thụ nhanh giúp trái, củ to, làm tăng màu sắc của trái, nhiều dinh dưỡng cho cây và phát triển cây khỏe mạnh. 

* Ngoài ra còn các công dụng khác như sau:

- Tăng kích thước, độ ngọt và màu sắc của củ, hạt lúa

- Tăng sản lượng củ, lúa

- Tăng cường khả năng kháng nấm, bệnh, các điều kiện bất lợi của thời tiết

- Không ảnh hưởng đến môi trường, các loài thiên địch.

Kết quả: 5/5 (1 người đánh giá)