Công dụng của phân bón hữu cơ AVI 208 cho năng suất mãng cầu

Ngày đăng: 18/07/2020 - Lượt xem: 600

1. Thụ phấn cho cây:

Tất cả các loại mãng cầu đều có trái phức hợp, hoa cũng phức hợp, nhiều nhị cái, gắn trên một cái trụ. Ở phía dưới nhiều nhị đực có bao phấn. Ngoài cùng là cánh hoa. Để tăng cường đậu trái, và trái to ra thì trong sản xuất người ta thực hiện thụ phấn bổ khuyết. Những hoa đầu vụ và hoa cuối vụ thường rụng nhiều, và trái dù đậu cũng bé, Vì thế việc hỗ trợ thụ phấn cho cây là rất quan trọng khi trồng mãng cầu.

mãng cầu na

2. Hiểu rõ được đặc tính của cây:

Muốn sản lượng và chất lượng cao, cần chú ý thỏa mãn những yêu cầu sau đây :

Mãng cầu dai ưa đất thoáng, không nên trồng ở đất thấp úng. Tuy chịu được đất cát xấu nhưng chỉ phát huy được ưu điểm nếu đất nhiều màu nhiều hạt, ít thịt (cơm) và không bón phân thì chóng già cỗi vì thế nên bón kết hợp phân  bón hữu cơ AVI 208. Lão nông miền Bắc nói: Nhãn cành la, na cành bổng. Ý nói chỉ những cành khỏe nhiều nhựa, mãng cầu mới ngon. Na tơ thì ngon, cam tơ không ngon, ý cũng nói : chỉ khi trẻ được chăm bón nhiều mãng cầu mới ngon. Bỏ trễ không chăm sóc, cây chóng suy nhược.

Mãng cầu tương đối chịu rét. Mùa đông ngừng sinh trưởng, rụng hết lá mùa xuân ấm áp lại ra đợt lá mới, nhờ đó mãng cầu dai không những trồng được ở miền Bắc mà còn ở Nam Trung Quốc, Đài Loan, Bắc Ấn Độ...

mãng cầu na

3. Giống:

Việc chọn và lựa giống rất quan trọng, vì nếu như giống bị hư, úng hoặc lép cây sẽ không sống dai, dễ bị các bệnh vặt và sâu tấn công, chết trước khi cho trái. Từ đó gây tổn thất đến vụ mùa và lỗ vốn, khiến bà chon dễ nản mà ngừng trồng loại nông sản này.

4. Kỹ thuật trồng mãng cầu phù hợp:

Mãng cầu chủ yếu gieo hạt trong bầu hoặc gieo thẳng vào chỗ cố định, do đó ít khi phải đánh bầu, đi trồng.

Nếu ương cây giống bằng cách gieo hạt ở trong bầu nên đợi tới khi cây khoảng 1 năm tuổi cao khoảng 40 - 50 cm đem trồng thì dễ sống hơn.

Ở đất cát ven biển đất xấu, người ta thường trồng quá dày và thường không bón phân do đó trái bé, hạt nhiều. Nên trồng với khoảng cách 4 m ở đất xấu, 5 m ở đất tốt kết hợp chăm bón để trái to, cơm nhiều. Thời vụ trồng : đầu mùa xuân và có thể kéo dài đến tháng 8, 9.

Nhất thiết phải tưới đẫm nước khi vừa trồng, dù là cây ương trong bầu, hay cây đánh đi trồng cho đến khi cây xanh trở lại, phải tưới nếu nắng hạn. Sau này khi cây đã ra trái, tưới bổ sung khi gặp trời hạn cũng có lợi.

mãng cầu na

5. Sâu bệnh gây hại
Sâu gây hại phổ biến nhất vẫn là rệp sáp và các loại rầy miệng chích hút khác, làm giảm chất lượng, sản lượng. Có thể trị bằng phân bón hữu cơ AVI 208.

Phân bón hữu cơ AVI 208 và công dụng bát ngờ:

1. Phân bón hữu cơ AVI 208:

Phân bón hữu cơ AVI 208 với hàm lượng kali cao, chiết xuất từ động vật (Cá) giúp cây hấp thụ nhanh làm trái, củ to, làm tăng độ ngọt và màu sắc, tăng sản lượng nông sản và lúa.

mãng cầu na

2. Các công dụng cụ thể mà phân bón hữu cơ mang như:

- Tăng kích thước, độ ngọt và màu sắc của trái, củ, các loại hạt,..

- Tăng sản lượng trái và lúa.

- Tăng khả năng hút nước và chất dinh dưỡng của rễ.

- Tăng cường khả năng kháng nấm, bệnh, các điều kiện bất lợi của thời tiết

- Không ảnh hưởng đến môi trường, các loài thiên địch.

Mong rằng qua bài viết trên AVI đã giúp được bà con tìm hiểu được kỹ thuật và điều kiện để trồng mãng cầu ở mức cơ bản, ngoài ra còn ddauw đến cho bà con một lựa chọn phân bón phù hợp là phân bón hữu cơ AVI 208 để góp phần cho một vụ mùa chất lượng mà vẫn không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Kết quả: 0/5 (0 người đánh giá)