Các lưu ý khi trồng rau cải xanh và công dụng của phân bón hữu cơ AVI 600

Ngày đăng: 15/06/2020 - Lượt xem: 1216

I. Cải bẹ xanh:

Cải bẹ xanh hay cải xanh, cải canh, cải cay, giới tử là một loài thực vật thuộc họ cải. Cây có các tên gọi trong tiếng Anh gồm mù tạt nâu (brown mustard), mù tạt xanh (green mustard), mù tạt phương Đông (oriental mustard), rau mù tạt (vegetable mustard).

Cải bẹ xanh có thân to, nhỏ khác nhau, lá có màu xanh đậm hoặc xanh nõn lá chuối. Lá và thân cây có vị cay, đăng đắng thường dùng phổ biến nhất là nấu canh, hay để muối dưa (dưa cải). Thời gian thu hoạch cho cải bẹ xanh trong khoảng từ 40 – 45 ngày. Thành phần dinh dưỡng trong cải bẹ xanh gồm có: vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…, nên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì có nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như có tác dụng phòng chống bệnh tật.

II. Các lưu ý khi trồng cải xanh:

1. Đất trồng:

Về đất trồng thì phải thật tơi xốp, nhặt sạch cỏ dại tàn dư cây trồng vụ trước, nếu có điều kiện phơi khô khoảng một tuần và đảo lớp mặt xuống dưới để thoáng khí cho cây trồng sinh trưởng tốt đồng thời hạn chế các sâu bệnh cư trú trong đất. lên xử lý đất bằng cách bón vôi vào đất liều lượng tùy theo diện tích đất trồng.  

2. Thời vụ gieo trồng:

Rau cải bẹ xanh có thể trồng quanh năm mùa nắng cần có đủ nước tưới cải phát triển tốt và cho năng suất cao hơn mùa mưa nhưng có nhiều sâu hại cần lưu ý phòng trừ. Mùa mưa (tháng 5-10 dương lịch) khó trồng, cây tăng trưởng kém, dễ bị rách lá. 

3. Chọn giống gieo trồng:

Sử dụng các giống có năng suất cao, chất lượng tốt, thích hợp với sản xuất và tiêu thụ

+ Cải xanh: Thời gian thu hoạch 40-45 ngày, lá xanh vàng, mỏng, cọng nhỏ, bẹ dẹp, năng suất cao và ăn ngon. Giống của Viện Khoa Học Nông Nghiệp Miền Nam, công ty giống Miền Nam.
Rau cải xanh rất dễ trồng nhưng cũng dễ bị nhiễm sâu bệnh vì vậy trong bài viết sau kỹ thuật nhà nông sẽ hướng dẫn bà con cách phòng trị bệnh cho rau cải xanh. Mời bà con đón đọc…

 + Cải bẹ xanh : Cây to, lá xánh đậm, bẹ to, tròn, năng suất cao nhưng vị đắng, thích hợp ăn xào hoặc nấu canh, thời gian cho hoạch 40-45 ngày sau khi gieo như Cải Xanh Trang Nông.

4. Chăm sóc và phân bón:

 Phân bón cho một sào rau ( 1000m2 Nam Bộ ) ruộng khoảng 500-1.000 kg phân chuồng (phân heo, gà đã ủ hoai). Nhưng nay tiện lợi hơn nếu như chỉ sử dụng phân bón hữu cơ AVI 600 với lượng Kali cao, là chất dinh dưỡng hửu cơ, chiết xuất từ động vật (Cá) hấp thụ nhanh giúp trái, củ to, làm tăng độ ngọt và màu sắc của trái , tăng sản lượng trái, củ và lúa.

III. Các lợi ích phân bón hữu cơ AVI 600 đem lại:

Với sự nỗ lực và quyết tâm tạo ra những sản phẩm đáp ứng hoàn toàn được các nhu cầu của người dùng. AVI đã sản xuất ra các loại phân bón hữu cơ và cụ thể là phâ bón hữu cơ AVI 600 với các công dụng như sau:

- Tăng kích thước, độ ngọt và màu sắc của trái, củ, các loại hạt,..

- Tăng sản lượng trái và lúa.

- Tăng khả năng hút nước và chất dinh dưỡng của rễ.

- Tăng cường khả năng kháng nấm, bệnh, các điều kiện bất lợi của thời tiết

- Không ảnh hưởng đến môi trường, các loài thiên địch.

Từ đó, mong muốn cải thiện được vụ mùa và cũng như năng suất cây công, đảm bảo an toàn sức khỏe mà vẫn bảo vệ môi trường một cách tôt nhất.

Kết quả: 5/5 (2 người đánh giá)