Các khó khăn của cây lúa sẽ biến mất nếu sử dụng phân bón hữu cơ AVI 120

Ngày đăng: 26/06/2020 - Lượt xem: 751

I. Cây lúa và các khó khăn mà cây gặp phải:

* Cây lúa:

Lúa là một trong năm loại cây lương thực chính của thế giới. Theo quan niệm xưa lúa cũng là một trong sáu loại lương thực chủ yếu trong lục cốc. Cây lúa còn là loại nông sản tiêu biểu cảu Việt Nam khi luôn nằm trong top các quốc gai sản xuất gạo trên toàn thế giới.

* Những khó khăn khiến bà con nông dân dần bất lực:

Bên cạnh những giá trị mà cây lúa mang lại thì song song đó là những khó khăn trồng chất như:

1. Nguồn nước:

Nguồn nước tự nhiên là tài nguyên khổng lồ, nhưng đa phần trong số đó là nước biển mặn. Tài nguyên nước ngọt sử dụng được là một hằng số, trước sự gia tăng không ngừng dân số trên thế giới (trung bình tăng 1 tỉ dân sau 14 năm). Điều này dẫn đến vấn đề mang tính chất toàn cầu là “water shortage” (thiếu nước ngọt).

2. Khí hậu và thời tiết:

Không phải chỉ có El Nino, La Lina gây ra thời tiết cực đoan cho sản xuất lúa gạo, mà còn nhiều biến động phức tạp khác. Nói chung, đó là kết quả của biến đổi khí hậu (BĐKH) toàn cầu, một sự kiện không thể đảo ngược lại nguyên trạng của quá khứ. Nguyên nhân do sự phát thải khí hiệu ứng nhà kính (GHG) do con người gây ra. Khiến việc bắt tay và một vụ mùa trồng lúa mới là hết sức khó khăn.

cây lúa

3. Nhiễm mặn:

Theo “Cục quản lý tài nguyên nước” trong vòng 50 năm tới, diện tích bị xâm nhiễm mặn 4 phần ngàn sẽ chiếm 47% diện tích ĐBSCL, diện tích bị nhiễm mặn trên 1 phần ngàn sẽ chiếm 64%. Làm nhiều mảnh ruộng gần như phải bỏ hoàn toàn.

Diện tích đất bị nhiễm mặn ở ĐBSCL biến động khoảng 600-700 nghìn ha / năm; trong đó diện tích bị nhiễm mặn cực trọng khoảng 100.000 ha; nhưng năm này diện tích đang bị thiệt hại đến 160.000 ha trên những trà lúa đông xuân muộn hoặc xuân hè. Điều này đã được Cục Trồng Trọt (Bộ NN và PTNT) cảnh báo từ trước thông qua rất nhiều phiên họp giao ban trong khu vực ĐBSCL; đặc biệt là vụ xuân hè.

cây lúa

4. Các loại sâu bệnh phá hoại:

Rất nhiều bệnh tấn công trên cây lúa khiến nông sản bị giảm chất lượng như: Cỏ dại ( đây cũng được xem là một lọa bệnh khá là khó diệt ), Sâu hại lúa là bọ trĩ ( Stenchaetothrips biformis Bagnall ), sâu cuốn lá nhỏ ( Medinalis Guenee ), sâu đục thân 2 chấm ( Scirpophaga incertulas Walker ), rầy nâu ( Nilaparvata lugens Stal ), bệnh đạo ôn ( Pirycularia oryzae Cav ).

cây lúa

II. Giải pháp khắc phục:

Phân bón hữu cơ AVI 120 với Axit humic là một thành phần chính của các chất chất hữu cơ quan trọng của đất (đất mùn), than bùn, than đá.Nó được tạo ra bởi sự phân hủy các chất hữu cơ sinh học chết.

Đem lại những lợi ích cho vụ mùa như:

- Cải thiện pH đất

- Nâng cao chất lượng cũng như năng suất cây trồng

- Tăng nồng độ vi sinh vật có lợi trong đất.

- Tăng hàm lượng chất hữu cơ trong đất, chống xói mòn

- Chống stress, giải độc phèn, ngộ độc hữu cơ.

- Kích thích hệ rễ phát triển,tăng khả năng hấp thụ phân bón

- Tạo điều kiện giải phóng chất dinh dưỡng chậm đáp ứng nhu cầu của cây trồng.

- Giảm lượng lớn thuốc BVTV và tăng chất lượng nông sản.

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp bà con tìm được một sản phẩm tốt đủ tiêu chuẩn thay thế cho những loại phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật gây hại cho con người và môi trường sống của chúng ta.

Kết quả: 5/5 (2 người đánh giá)