Bài toán cho cây chanh dây và công dụng của phân bón hữu cơ AVI 208

Ngày đăng: 17/06/2020 - Lượt xem: 349

I. Cây chanh dây:

Chanh dây có nguồn gốc từ các nước Nam Mỹ (Argentina, Paraguay và Brasil) nhưng đã phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Chanh dây (chanh leo) là một loài thực vật bán thân gỗ, sống lâu năm, thân bò leo và phát triển rất nhanh. Vỏ thân và màu xanh lá cây, có lông tơ hoặc trơn, có thể phát triển dài tới 15m, với nhiều tua.

chanh dây

II. Các vấn đề cần lưu ý khi trồng chanh dây:

1. Bón phân

So với cây cùng họ như cam, bưởi thì chanh là loại cây nhạy cảm nhất với phân bón và các chất hóa học. Nếu bà con bón phân hóa học sẽ khiến cây dễ bị ngộ độc vì nên bón thay thế bằng phân bón hữu cơ AVI 208. Khi sử dụng phân bón hữu cơ sẽ giúp cho đất ít bị cằn cỗi, đồng thời cây trồng có tuổi thọ cao hơn, giúp tăng độ màu mỡ của đất, giảm ô nhiễm môi trường.

2. Làm cỏ và tưới nước

* Làm cỏ: Vì cây chanh rất nhạy cảm với các chất hóa học, nên bà con cần sử dụng các biện pháp thủ công để làm cỏ như dùng liềm cắt, hay dùng tay nhổ cỏ, nếu cỏ cao thì có thể dùng máy cắt cỏ.

* Tưới nước: Cây chanh là loại cây mọng nước nên nước tưới rất quan trọng, cần phải tưới đẫm để giữ đất ẩm thường xuyên. Tuy nhiên nó cũng rất sợ ngập úng, bà con nên cần bố trí các hệ thống thoát nước tốt để đảm bảo cây không bị ngập vào mùa mưa.

3. Tỉa cành tạo tán

Đây là công việc cần được thực hiện thường xuyên trong quá trình trồng. Để cây được thông thoáng, quang hợp tốt sẽ cho năng suất chất lượng nông sản cao, đồng thời hạn chế tạo môi trường cho sâu bệnh hại tấn công. Tỉa cành tạo tán cây sao cho cây có thể nhận được ánh sáng cả ở trong tán. Những cành khô, cành yếu hay mọc trong tán, làm cây quá um tùm, hoặc những chồi non phát triển quá nhiều, làm cây không thể tập trung nuôi những cành chủ yếu mang trái thì nên cắt bỏ.

4. Phòng trừ sâu bệnh hại

Cùng thuộc họ cam, bưởi, quýt nên các đối tượng sâu bệnh hại cũng giống nhau. Nhưng chanh dễ bị nhiều bệnh như: Bệnh ghẻ, bệnh thán thư, rệp sáp, thối gốc chảy nhựa,…

Do cây chanh rất mẫn cảm với các chất hóa học nên bà con không nên sử dụng thuốc BVTV, mà nên phòng trừ bằng cách tạo môi trường thông thoáng, bón phân hữu cơ để cây tự có cơ chế đối kháng với các đối tượng gây hại.

III. Phân bón hữu cơ AVI 208:

1. Phân bón hữu cơ AVI 208:

Với những hiểu biết về tầm quan trong cảu chất lượng nông sản sạch, AVI đã tạo ra một loại phân bón mang tên phân bón hữu cơ AVI 208 vớ hàm lượng Kali cao, là chất dinh dưỡng hửu cơ, chiết xuất từ động vật (Cá) hấp thụ nhanh giúp trái, củ to, làm tăng độ ngọt và màu sắc của trái , tăng sản lượng trái, củ và lúa.

phân bón avi tốt cho chanh dây

2. Công dụng cảu phân bón hữu cư AVI 208:

Tăng kích thước, độ ngọt và màu sắc của trái, củ, các loại hạt,..

Tăng sản lượng trái và lúa.

Tăng khả năng hút nước và chất dinh dưỡng của rễ.

Tăng cường khả năng kháng nấm, bệnh, các điều kiện bất lợi của thời tiết

Không ảnh hưởng đến môi trường, các loài thiên địch.

Nên sử dụng phân bón hữu cơ để tăng tuổi thọ cho cây cũng như cho đất, lại vừa an toàn cho sức khỏe của người trồng, người tiêu dùng. Chúc vườn chanh của bà con sẽ luôn tươi tốt và luôn đạt năng suất cao.

Cứ mỗi năm bà con nên tăng lượng phân bón cho cây, nhưng không tăng một cách đột ngột sẽ dễ làm cây bị ngộ độc, mà nên tăng dần trong những lần bón. Tùy vào tình trạng năng suất mỗi vụ của cây mà bà con điều chỉnh lượng phân bón sao cho phù hợp, không gây lãng phí hay để thiếu phân.

Kết quả: 5/5 (2 người đánh giá)